เปลี่ยนการแสดงผล thA-AA+

"หากท่านต้องการดุนยาก็จงศึกษา หากต้องการอาคีเราะห์ก็จงศึกษา หากต้องการทั้งดุนยาและอาคีเราะก็จงศึกษา" ???????? เรียนฟรี ไม่มีค่าเทอม ต้องที่โรงเรียนอิสมาอีลียะห์มูลนิธิ ????????

สิ่งที่ควรทำในเดือนรอมฎอน

รอมฎอน เดือนอันประเสริฐที่มุสลิมผู้ศรัทธาต่างรีบเร่งที่จะประกอบคุณงามความดี และละเว้นจากสิ่งต้องห้ามตามที่หลักศาสนากำหนด เพื่อให้รอมฎอนนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น มาเพิ่มน้ำหนักตราชั่งความดีและละเว้นสิ่งที่จะทำให้การใช้ชีวิตในรอมฎอนของคุณขาดทุนกันดีกว่า

สิ่งที่ควรทำในเดือนรอมฎอน

ถือศีลอดด้วยความศรัทธา
พยายามทำให้การถือศีลอดของเราเป็นไปด้วยความศรัทธา ละเว้นจากสิ่งที่ศาสนาสั่งห้ามให้กระทำ เช่น การดื่มกิน การระมัดระวัง สายตา คำพูด และการกระทำที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ หวังในความโปรดปราณจากพระผู้เป็นเจ้า

ยืนละหมาดยามค่ำคืน
รอมฎอนเป็นอีกหนึ่งเดือนพิเศษ หากเปรียบเสมือนการเล่นเกมส์ รอมฎอนก็คือช่วงนาทีทองที่ให้เราได้เก็บโบนัสกันได้อย่างตามที่ใจเราต้องการ การยืนละหมาดยามค่ำคืน (ตะรอเวียะห์) ก็คุ้มค่ากับการที่เราจะรีบกอบโกยโบนัสในช่วงเวลาพิเศษของเดือนรอมฎอนด้วยเช่นกัน

ตั้งเป้าหมายในการอ่านอัลกุรอาน
รอมฎอนถือเป็นเดือนแห่งการประทานอัลกุรอาน เพราะคุณค่าของการอ่านกุรอานในเดือนรอมฎอนมีผลตอบแทนมากกว่าเดือนอื่นๆ การมีเป้าหมายที่ดีทำให้เราสามารถวางแผนการอ่านกุรอานและเก็บเกี่ยวผลบุญได้อย่างเต็มที่

เลี้ยงอาหารให้แก่ผู้ถือศีลอด
ความประเสริฐอย่างหนึ่งของผู้ที่เลี้ยงอาหารละศีลอดให้แก่ผู้ถือศีลอดนั่นคือ เขาจะได้รับผลบุญเสมือนกับเขาเป็นคนที่ถือศีลอดเลยทีเดียว

รำลึกถึงอัลลอฮฺตลอดเวลา
พยายามรำลึกถึงอัลลอฮฺในทุกช่วงเวลาด้วยการกล่าว “ซุบฮานัลลอฮฺ อัลฮัมดุลิลลาฮฺ ลาอีลาฮ่าอิลลัลลอฮฺ วัลลอฮุอักบัรฺ” ซึ่งมีความหมายว่า “มหาบริสุทธิ์แด่อัลลอฮฺ และการสรรเสริญเป็นของพระองค์ ไม่มีพระเจ้าอื่นใดนอกจากอัลลอฮฺ และอัลลอฮฺนั้นเป็นผู้ทรงยิ่งใหญ่” ควรกล่าวคำนี้ให้ติดปาก เพราะเป็นคำกล่าวง่ายๆ แต่ผลบุญที่ได้ตามมานั้นมหาศาล

ผู้เขียน : Admin2
โพสต์เมื่อ : 18 มี.ค. 2567
ป้ายกำกับ : news ramadan

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

No comments yet
ความคิดเห็น
^